Khoa Khám Bệnh

 I. CHỨC NĂNG- NHIỆM VỤ:

- Tổ chức và tiếp nhận người bệnh đến khám bệnh chữa bệnh trên 16 tuổi

- Thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe ban đầu, đặc biệt quan tâm đến người bệnh cao tuổi.

- Khám bệnh, đánh giá nguy cơ tình trạng bệnh để chỉ định người bệnh vào điều trị nội trú, cấp cứu hoặc chuyển tuyến.

- Tham gia nghiên cứu khoa học

- Thực hiện phòng chống dịch và báo cáo dịch bệnh theo quy định

  II. NHÂN SỰ- HOẠT ĐỘNG:

  1. Nhân sự:

- Tổng số viên chức và người lao động cơ hữu tại khoa khám bệnh là 40 người, trong đó:

- Trưởng khoa:  01 người.

- ĐD trưởng khoa: 01 người.

- Bác sĩ : 08 người (trong đó có 7 Bác sĩ là chuyên khoa 1).

- Điều dưỡng: 30 người.

- Ngoài ra, có 21 Bác sĩ và 04 Điều dưỡng từ các khoa nội trú được phân công làm việc tại khoa Khám bệnh. Bên cạnh đó, khoa còn hợp tác với 15 Bác sĩ có kinh nghiệm cao đến từ tuyến trên như: Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM, Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định,..

Trưởng khoa:

- Bác sĩ  chuyên khoa 1: Đỗ Minh Kiều

+ Tốt nghiệp Trường đại học Y Khoa Huế năm 2006, chuyên ngành: Nội khoa.

+ Quá trình công tác: 2. Hoạt động:

+ Năm 2006- 2011: Bác sĩ điều trị tại khoa khám bệnh.

+ Năm 2012: Bác sĩ phụ trách khoa khám bệnh.

+  Năm 2013 đến nay: Trưởng khoa khám bệnh.

 - Khoa khám bệnh có 52 phòng khám được chia thành 5 tầng: B0, B1, B2, B3 và A3. Trung bình mỗi ngày, khoa Khám bệnh tiếp nhận khám khoảng 2500- 2800 người bệnh đến từ khắp các Quận trong thành phố và một số tỉnh trong lân cận. Với phương châm “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, đội ngũ y bác sĩ và nhân viên của Khoa luôn mang đến cho người bệnh cảm giác yên tâm và thoải mái khi đến khám bệnh tại Bệnh viện Quận Bình Thạnh.

- Với mục tiêu “An toàn – Chất lượng – Hiệu quả”, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh với phương châm “Người bệnh là trung tâm, thầy thuốc quanh bệnh nhân”, khoa khám bệnh không ngừng cải tiến quy trình khám bệnh, chữa bệnh áp dụng quy trình “tròn khâu, tại chổ, một điểm dừng”, bên cạnh đó khoa còn áp dụng thu phí 1 lần khi nhận thuốc tất cả người bệnh (khu BHYT tự chọn và BHYT không tự chọn).

- Quy trình “tròn khâu, tại chổ, một điểm dừng” là người bệnh khi đến khám bệnh, chữa bệnh chỉ việc đăng ký khám bệnh tại bàn tiếp nhận, chọn bác sĩ lấy số thứ tự và vào khám bệnh. Khi làm các cận lâm sàng như : lấy máu, siêu âm,.. sẽ được làm tại chỗ, kết quả được trả về buồng khám, người bệnh không cần phải đi lấy kết quả. Bên cạnh đó, người bệnh khám xong chỉ ra ngồi trước các buồng khám có ghế chờ lãnh thuốc, lúc đó sẽ có nhân viên y tế đến phát thuốc và thu tiền tại chổ. Quy trình khám bệnh khép kín từ khâu tiếp nhận bệnh, khám bệnh, cận lâm sàng và lấy thuốc đóng tiền 1 lần khi kết thúc điều trị đã giảm được thời gian chờ đợi, giảm phiền hà, tăng sự hài lòng cho người bệnh rất cao.

- Ngoài ra, Khoa không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn với đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa 1, chuyên khoa 2, thạc sĩ,.. tiến dần đến chuyên khoa diện hẹp như: Tim mạch, hô hấp, gan mật, nội tiết-thận, thần kinh, da liễu, tổng quát,.. và áp dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao như: CTscan, MRI, Fibroscan, Đo điện cơ, Nội soi đại tràng,..trong chẩn đoán nhằm nâng cao chất lượng điều trị.

- Thời gian làm việc khoa Khám bệnh:

Tại khu A3 làm từ thứ 2-6: Sáng:  7h – 11h 30, chiều: 13h – 16h30.

Tại khu B (khu khám tự chọn theo yêu cầu):

Từ thứ 2- 6: làm từ 6h sáng đến 18h chiều không nghỉ trưa.

Thứ 7, Chủ nhật: làm từ 6h-16h.

Khoa KB