LỄ TRI ÂN ĐIỀU DƯỠNG TẠI BỆNH VIỆN QUẬN BÌNH THẠNH

Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Điều dưỡng, sáng ngày 12/5/2022, được sự quan tâm sâu sát và tạo điều kiện của Ban Giám đốc Bệnh viện cũng như sự hỗ trợ và phối hợp của các khoa phòng, Phòng Điều dưỡng tổ chức buổi lễ tri ân để tưởng nhớ công lao của bà Florence Nightigale (1820 – 1910) – người tiên phong trong lịch sử sáng lập ngành Điều dưỡng và vinh danh đội ngũ Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên đang ngày đêm tận tụy chăm lo cho sức khỏe người bệnh.

CN. Phạm Huỳnh Ngọc Thảo (Trưởng phòng Điều dưỡng) phát biểu tuyên bố lý do buổi lễ

Sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng. Luôn song hành với Bác sĩ trên mọi chặng đường chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân chính là đội ngũ Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên với sự tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn những nhận thức chưa đúng về vai trò của điều dưỡng, cho rằng “nghề điều dưỡng, hộ sinh là nghề phục vụ, chỉ là người làm theo y lệnh, bác sĩ bảo gì làm nấy”. Việc chúng ta cần làm hiện nay là tuyên truyền để mỗi cá nhân trong xã hội ý thức được tầm quan trọng của điều dưỡng và hộ sinh trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Để đến gần hơn với mục tiêu mang tính nhân văn ấy, Bệnh viện quận Bình Thạnh luôn tạo điều kiện cho đội ngũ Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên phát huy hết năng lực và vai trò của mình, cũng như làm cầu nối giúp lan tỏa tình yêu thương của họ đến với bệnh nhân, góp phần giúp người dân hiểu và cảm thông hơn với công việc này

 Đứng trước những thử thách và áp lực cả về mặt tâm lý lẫn trong công tác chuyên môn, vượt qua những khó khăn của đại dịch Covid-19, đội ngũ Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên Bệnh viện quận Bình Thạnh vẫn một lòng tâm huyết và gắn bó với nghề. Đây là điều rất đáng trân trọng.

Ban Giám đốc và đại diện các khoa phòng chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Nhằm tri ân và biểu dương những đóng góp của đội ngũ cán bộ, bác sĩ và nhân viên y tế trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân, Ban Giám đốc, Phòng tham mưu cùng đại diện BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn đã trực tiếp thăm hỏi, gửi lời động viên và tặng quà chúc mừng đến đội ngũ Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên các khoa phòng.

BSCKII. Lê Hoàng Quí, BSCKI. Trần Hải Phong và Phòng Điều dưỡng thăm hỏi và tặng quà chúc mừng cho đội ngũ Điều dưỡng/Kỹ thuật viên Khoa Ngoại TH - Phẫu thuật - GMHS

Ban Giám đốc, Phòng Điều dưỡng và đại diện BCH Công đoàn thăm hỏi và biểu dương những đóng góp của đội ngũ Điều dưỡng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

Với phương châm “Điều dưỡng nâng tầm - an tâm người bệnh’’, đội ngũ Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên Bệnh viện quận Bình Thạnh luôn phấn đấu rèn luyện y đức, học tập hoàn thiện trình độ chuyên môn và phát huy tinh thần sáng tạo trong công việc nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, và hơn tahế nữa, chính là hoàn thành sứ mệnh mang “tấm lòng” của người điều dưỡng đến với nhân dân.

Xin gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ Điều dưỡng/Hộ sinh/Kỹ thuật viên vì đã không ngừng nỗ lực để có những đóng góp to lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và góp phần vào sự phát triển bền vững của Bệnh viện./.

KS. Nguyễn Thị Kim Duy – Phòng Điều dưỡng