Bệnh viện quận Bình Thạnh nhận bằng khen trong công tác xử lý ổ dịch Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng ngày 18/5/2021

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện quận Bình Thạnh đã tham gia công tác truy vết, lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm liên quan ca dương tính ngày 18/5/2021 tại chung cư SunView với tinh thần “thần tốc”.

Chiều ngày 18/5/2021 và rạng sáng ngày 19/5/2021 là 1 ngày mà ngành y tế thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm chạy đua với thời gian, truy vết cách ly, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hàng ngàn người liên quan đến ca dương tính trong cộng đồng phát hiện ngày 18/5/2021 với số lượng kỷ lục: 10.000 mẫu. Với mục tiêu chống dịch như chống giặc, việc truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm những khu vực liên quan nhằm góp phần quyêt định trong việc ngăn chặn nguồn lây nguy hiểm tại đây, không để dịch bệnh lan rộng.

BSCKII. Trần Trung Đệ - Giám đốc bệnh viện quận Bình Thạnh đại diện nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác xử lý ổ dịch Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng vào ngày 18/5/2021”

Nhằm ghi nhận sự đóng góp tích cực của các đơn vị trong công tác truy vết, lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm liên quan ca dương tính tại chung cư SunView, Uỷ ban nhân dân thành phố quyết định khen thưởng cho các đơn vị trong đó có bệnh viện quận Bình Thạnh.

Trần Thị Thu Hằng