100% mẫu xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh tại bệnh viện quận Bình Thạnh đều âm tính

Thực hiện chỉ đạo khẩn của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong đêm 12/5 và sáng ngày 13/5/2021, Bệnh viện Quận Bình Thạnh đã lấy 522 mẫu cho toàn bộ nhân viên y tế, vệ sinh, hộ lý, bảo vệ, căn tin, người bệnh và người nhà người bệnh tại bệnh viện.

Toàn bộ mẫu bệnh phẩm xét nghiệm COVID-19 sau khi lấy xong được Bệnh viện Quận Bình Thạnh chuyển về Bệnh viện Thành phố Thủ Đức để xét nghiệm và tất cả mẫu xét nghiệm đã lấy tại bệnh viện đều cho kết quả âm tính.

Theo BSCKII.Trần Trung Đệ - Giám đốc bệnh viện “Kết quả xét nghiệm này đã tạo không khí an tâm phấn khởi trong tập thể nhân viên đang làm việc tại bệnh viện và tạo sự tin tưởng cho người bệnh khi đến khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện. Đây là nhiệm vụ và trách nhiệm của bệnh viện trong việc thực hiện Chỉ thị 06 của Bộ Y tế về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 cũng như 10 hoạt động ưu tiên Giám đốc các bệnh viện cần làm ngay để chủ động ứng phó với COVID-19 mà Sở Y tế đã ban hành”

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên, người bệnh và người nhà người bệnh

tại bệnh viện quận Bình Thạnh trong đêm 12/5 và sáng 13/5/2021.

Trần Thị Thu Hằng