Họp hội đồng người bệnh định kỳ tháng 4/2021

Ngày 15/04/2021, phòng Điều dưỡng tổ chức Họp hội đồng người bệnh định kỳ lồng ghép tư vấn giáo dục sức khỏe chủ đề: Vai trò và tổ chức “Ăn điều trị” tại bệnh viện. Dinh dưỡng người cao tuổi với sự tham dự của 24 người bệnh và thân nhân 2 khoa Nội Tổng hợp- Tim mạch- Lão học và Nội Tiết- Thận- Tiết niệu- Lọc máu.  

Trong buổi sinh hoạt, CN. Phạm Huỳnh Ngọc Thảo (Trưởng phòng Điều dưỡng) lắng nghe ý kiến, giải đáp thắc mắc của người bệnh, thân nhân người bệnh trong quá trình khám chữa bệnh và thông tin nhanh diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn ra phức tạp. Bệnh viện khuyến khích người bệnh khai báo y tế tại nhà nhằm giảm thời gian chờ đợi, giảm tập trung đông người và tuân thủ tốt thông điệp 5K của Bộ Y Tế.

CN. Phạm Huỳnh Ngọc Thảo (Trưởng phòng Điều dưỡng)

tiếp thu ý kiến người bệnh, thân nhân người bệnh

Dinh dưỡng là một nhu cầu cấp thiết hàng ngày của cơ thể. Dinh dưỡng đúng và đủ sẽ giúp nâng cao sức khỏe và hiệu quả điều trị cho người bệnh. Thức ăn cần được xem như thuốc, đảm bảo chế độ ăn trong điều trị phải được thực hiện nghiêm túc.

BS. Lê Ngọc Quỳnh Thư (Khoa Dinh dưỡng, Tiết chế)

tư vấn giáo dục sức khỏe người bệnh

Bs. Lê Ngọc Quỳnh Thư (Khoa Dinh dưỡng, Tiết chế) tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và thân nhân về vai trò “Ăn điều trị” tại bệnh viện. Chế độ dinh dưỡng hợp lý làm tăng sức đề kháng, có tác dụng phòng chống bệnh tật, đặc biệt ở những người bệnh bị nhiễm độc và nhiễm khuẩn. Ngoài ra, còn có vai trò trong phục hồi cơ thể, đặc biệt đối với người bệnh sau mổ, bỏng, suy dinh dưỡng, thở máy dài ngày... Chế độ ăn đóng vai trò rất lớn trong một số bệnh chuyển hóa như: đái tháo đường, rối loạn lipid, gout... Việc tuân thủ chế độ ăn giúp người bệnh tránh các biến chứng, giúp cơ thể nhanh hồi phục, giảm thời gian nằm viện, giảm chi phí điều trị.

Kết thúc buổi tư vấn, người bệnh và thân nhân người bệnh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng việc “Ăn điều trị” tại bệnh viện và chủ động thực hiện khai báo y tế tại nhà trước khi đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

ĐD. Lê Thị Hoài Thương – Phòng Điều dưỡng