Tập huấn vệ sinh tay và cập nhật phân loại chất thải cho nhân viên y tế trong bệnh viện năm 2021

Nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức về kiểm soát nhiễm khuẩn (KSNK), vào chiều các ngày 03/03, 04/03 và 10/03/2021, Bệnh viện Quận Bình Thạnh đã tổ chức tập huấn về vệ sinh tay và phân loại, quản lý, thu gom chất thải cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh và nhân viên y tế toàn bệnh viện do BSCKII. Nguyễn Lan Phượng - Trưởng khoa KSNK Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (vào ngày 03/03 và 10/03/2021) và CN. Phùng Thị Trinh – Phụ trách khoa KSNK bệnh viện (vào ngày 04/03/2021) trình bày, chia sẻ kinh nghiệm cũng như kiến thức trong việc vệ sinh tay và quản lý chất thải tại bệnh viện.

Về nội dung vệ sinh tay, BS. Phượng đã hướng dẫn chi tiết các bước rửa tay đúng cách để tránh lây nhiễm trong bệnh viện, đảm bảo sức khỏe cho cả nhân viên y tế và người bệnh, minh họa một số video mô tả đường truyền nhiễm khuẩn từ tay trong môi trường y tế và thao tác rửa tay đúng tiêu chuẩn giúp người xem dễ hiểu, đồng thời nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh tay. Về nội dung phân loại chất thải trong bệnh viện, BS. Phượng đã mô tả chi tiết các loại rác thải và cách phân loại vào thùng rác, bao rác với màu sắc đúng theo quy định của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên Môi trường.

BSCKII. Nguyễn Lan Phượng - Trưởng khoa KSNK Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, trình bày tập huấn vệ sinh tay và quản lý chất thải ngày 03/03/2021.

CN. Phùng Thị Trinh - Phụ trách khoa KSNK trình bày vệ sinh tay và cập nhật quản lý chất thải tại Bệnh viện Quận Bình Thạnh trong chiều ngày 04/03/2021.

Cuối buổi tập huấn, 100% nhân viên y tế được làm bài kiểm tra nhanh nhằm tự đánh giá những kiến thức vừa được học, qua đó đã mang lại cho nhân viên y tế ý thức về vệ sinh tay và phân loại rác thải đúng theo quy định, nâng cao chất lượng phục vụ trong quá trình khám chữa bệnh.

KS. Lê Quang Huy - Khoa KSNK