Họp hội đồng người bệnh định kỳ tháng 02/2021

Ngày 26/02/2021, phòng Điều dưỡng tổ chức Họp hội đồng người bệnh định kỳ lồng ghép tư vấn giáo dục sức khỏe chủ đề: “Hướng dẫn người bệnh, thân nhân người bệnh khai báo y tế bằng phần mềm Sở Y tế” và“Mùa nắng nóng, ăn uống thế nào để tốt cho sức khoẻ phòng chống dịch Covid-19” với sự tham dự của 19 người bệnh và thân nhân 2 khoa Nội Tổng hợp- Tim mạch- Lão học và Nội Tiết- Thận- Tiết niệu- Lọc máu.  

CN. Phạm Huỳnh Ngọc Thảo (Trưởng phòng Điều dưỡng) thông tin việc trước đây người bệnh có xu hướng đến Bệnh viện xếp hàng chờ nhân viên khai y tế trước khi vào, hiện nay áp dụng phần mềm Sở Y tế bệnh viện cần đẩy mạnh công tác truyền thông bằng nhiều hình thức như: clip hướng dẫn, tờ rơi, chân quỳ..., hướng dẫn người bệnh khai báo y tế tại nhà. Đặc biệt là hình thức hướng dẫn trực tiếp người bệnh “1 kèm 1”. Nhân kỳ họp hội đồng người bệnh định kỳ CN. Thảo cùng tập thể nhân viên khoa Nội TH-TM-LH đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng phần mềm khai báo y tế của Sở Y tế, giúp người bệnh có thể khai y tế tại nhà trước khi vào Bệnh viện khám chữa bệnh nhằm giảm thời gian chờ đợi, giảm tập trung đông người, sau buổi hướng dẫn rất nhiều người bệnh lớn tuổi đã tự mình sử dụng được phần mềm và đồng tình với Bệnh viện việc khai báo y tế tại nhà “vào nhanh - khám sớm - giảm thời gian chờ đợi”.

Bên cạnh đó, Bệnh viện đang thi công công trình xây dựng khu C nhằm có cơ sở vật chất khang trang phục vụ người bệnh, trong quá trình xây dựng không tránh khỏi bụi và tiếng ồn. Bệnh viện xin lỗi vì sự bất tiện này mong người bệnh và thân nhân người bệnh cảm thông.

CN. Phạm Huỳnh Ngọc Thảo (Trưởng Phòng Điều dưỡng)

tiếp thu ý kiến người bệnh, thân nhân người bệnh

Thời tiết ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là trẻ em, người có bệnh mạn tính, bệnh nền, người già. Hiện nay, ngoài áp dụng thông điệp 5K của Bộ Y tế, ăn uống như thế nào tốt cho sức khoẻ trong ngày nắng nóng, nâng cao sức đề kháng để phòng chống dịch Covid-19?

BS. Trần Thị Thu Hằng (Trưởng khoa YHCT-VLTL-PHCN) hướng dẫn cụ thể hơn những phương pháp bổ sung dinh dưỡng phù hợp với cơ thể, độ tuổi trong thời gian nắng nóng, các loại thực phẩm nên và không nên dùng trong mùa hè nhằm nâng cao sức khỏe và duy trì thể lực, phòng chống bệnh tật, đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 hiện nay.

BS. Trần Thị Thu Hằng (Trưởng khoa YHCT-VLTL-PHCN)

tư vấn giáo dục sức khỏe người bệnh

Kết thúc buổi tư vấn, người bệnh và thân nhân người bệnh sử dụng được phần mềm khai báo y tế chủ động thực hiện khi đến các cơ sở y tế; vận động người bệnh cùng thân nhân giữ gìn sức khỏe, nâng cao sức đề kháng để phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ bản thân và cộng đồng.

ĐD. Lê Thị Hoài Thương – Phòng Điều dưỡng