Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Blouse trắng Bình Thạnh tình nguyện”

Ngày 27/02/2021, Câu lạc bộ “Blouse trắng Bình Thạnh tình nguyện” được Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận Bình Thạnh thành lập theo nhu cầu thực tế của thanh niên trên địa bàn Quận với lực lượng nòng cốt là các y bác sĩ của Bệnh viện, Trung tâm Y tế và Quân y Ban Chỉ huy Quân sự Quận Bình Thạnh.

Với mục đích tập hợp lực lượng đoàn viên thanh niên là các thầy thuốc trẻ với tinh thần xung kích, tình nguyện, chung tay bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, ngay từ khi chưa thành lập Câu lạc bộ “Blouse trắng Bình Thạnh tình nguyện”, các cán bộ y bác sĩ trẻ của Bệnh viện Quận Bình Thạnh là các thành viên ưu tú, gương mẫu tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, hăng say rèn luyện y đức và tích cực tham gia các hoạt động khám chữa bệnh từ thiện trên địa bàn quận.

BSCKII. Lê Hoàng Quí - Phó Giám đốc Bệnh viện Quận Bình Thạnh đại diện cho cấp ủy, lãnh đạo bệnh viện tham dự buổi lễ.

Sự ra đời của Câu lạc bộ “Blouse trắng Bình Thạnh tình nguyện”, Bệnh viện Quận Bình Thạnh tiếp tục phát huy tinh thần tuổi trẻ và là cầu nối tập hợp lực lượng cán bộ y tế trẻ trong Bệnh viện, góp phần bồi dưỡng, phát huy khơi dậy và tận dụng tiềm năng, tri thức, phát huy tinh thần đoàn kết và sức mạnh tập thể, phấn đấu cống hiến cho nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Thay mặt Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận Bình Thạnh, đồng chí Bùi Thị Như Ngọc - Chủ tịch Ủy ban Hội đã giao nhiệm vụ cho Câu lạc bộ “Blouse trắng Bình Thạnh tình nguyện” hỗ trợ các nhân viên y tế trẻ phát huy tài năng, trao đổi kiến thức, học tập, nghiên cứu khoa học, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác; Là nơi kết nối thanh niên có cùng sở thích, nguyện vọng với hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng; Là diễn đàn trao đổi, liên hệ giữa các nhân viên y tế trẻ với Cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, các tổ chức đoàn thể và các tổ chức xã hội trên địa bàn Quận; Tham mưu các chủ trương, giải pháp và tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn Quận.

Đồng chí Bùi Thị Như Ngọc - Chủ tịch Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận Bình Thạnh phát biểu tại buổi lễ.

Ban Chủ nhiệm của câu lạc bộ gồm 12 thành viên: 01 Chủ nhiệm, 02 Phó Chủ nhiệm và 09 thành viên. Tiêu chí của thành viên tham gia câu lạc bộ là cán bộ nhân viên y tế làm việc trên địa bàn quận, đam mê với công việc, có sự nhiệt tình, năng động, sáng tạo cống hiến hết mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân. Với những tiêu chí này, câu lạc bộ hứa hẹn sẽ thu hút sự tham gia đông đảo, nhiệt tình của các cán bộ y tế trẻ trong toàn Bệnh viện.

Ban Chủ nhiệm của câu lạc bộ ra mắt tại buổi lễ.

Việc thành lập Câu lạc bộ “Blouse trắng Bình Thạnh tình nguyện” là một dấu mốc quan trọng góp phần phát huy vai trò tiên phong, xung kích của đội ngũ thầy thuốc trẻ trong các hoạt động vì an sinh xã hội, hành trình nhân ái vì sức khỏe cộng đồng.

Nguyễn Trường An