Họp hội đồng người bệnh định kỳ tháng 01/2021

Ngày 20/01/2021, phòng Điều dưỡng tổ chức Họp hội đồng người bệnh định kỳ lồng ghép tư vấn giáo dục sức khỏe chủ đề: “Nguyên tắc kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản; Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho ngày tết” với sự tham dự của 20 người bệnh và thân nhân 2 khoa Nội Tổng hợp- Tim mạch- Lão học và Nội Tiết- Thận- Tiết niệu- Lọc máu. 

Trong buổi sinh hoạt, CN Phạm Huỳnh Ngọc Thảo (Trưởng phòng Điều dưỡng) lắng nghe, tiếp thu ý kiến và tiếp tục thông tin về tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhiều nước trên thế giới, bệnh viện mong muốn người bệnh cũng như thân nhân người bệnh cùng hợp tác với bệnh viện nhằm kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, cùng bệnh viện giữ gìn môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Nhân dịp tết Tân Sửu 2021 bệnh viện kính chúc quý người bệnh và thân nhân nhiều sức khỏe đẩy lùi bệnh tật, nhiều niềm vui, hạnh phúc, chung tay giúp Bệnh viện an toàn phòng chóng dịch bệnh COVID-19.

CN. Phạm Huỳnh Ngọc Thảo (Trưởng Phòng Điều dưỡng) lắng nghe ý kiến người bệnh

Bên cạnh đó trong buổi sinh hoạt, CN Phùng Thị Trinh (Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn) hướng dẫn thực hành cách mang khẩu trang, vệ sinh tay đúng cách nhằm phòng ngừa lây lan dịch bệnh nhất là trong các dịp lễ tết và thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế.

CN. Phùng Thị Trinh (Phụ trách khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn) tư vấn cho người bệnh

Tết được xem như ngày đoàn viên quan trọng nhất của người Việt Nam, các buổi sum họp gia đình thường có nhiều món ăn như: từ thực phẩm chiên, xào, nướng, mứt, dưa chua, bánh kẹo, đồ uống và cả bia rượu. Cũng chính vì lý do này mà rất nhiều căn bệnh tiềm ẩn có nguy cơ bùng phát, như ngộ độc thực phẩm, bệnh tiêu hóa, tim mạch…. Kết quả những năm gần đây tỷ lệ người dân nhập viện trước trong và sau Tết ngày một gia tăng. Để giúp mọi người có một cái Tết trọn vẹn, BS Lê Ngọc Quỳnh Thư (Phụ trách khoa Dinh dưỡng - Tiết chế) tư vấn nội dung “Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng hợp lý cho ngày Tết”.

BS. Lê Ngọc Quỳnh Thư (Phụ trách Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế) tư vấn giáo dục sức khỏe người bệnh

Kết thúc buổi tư vấn, người bệnh và thân nhân người bệnh được Hướng dẫn cách mang khẩu trang sao cho đúng cách và các bước vệ sinh tay cũng như chế độ dinh dưỡng hợp lý cho ngày tết đến quý người bệnh, thân nhân người bệnh.

ĐD. Lê Thị Hoài Thương – Phòng Điều dưỡng