Họp hội đồng người bệnh định kỳ tháng 12/2020

Ngày 18/12/2020, phòng Điều dưỡng tổ chức Họp hội đồng người bệnh định kỳ lồng ghép tư vấn giáo dục sức khỏe chủ đề: “Chế độ ăn và điều trị trong bệnh viện” với sự tham dự của 30 người bệnh và thân nhân người bệnh 2 khoa Nội Tổng hợp- Tim mạch- Lão học và Nội Tiết- Thận- Tiết niệu- Lọc máu.  

  Trong buổi sinh hoạt, CN. Phạm Huỳnh Ngọc Thảo- Trưởng phòng Điều dưỡng lắng nghe, tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của người bệnh cũng như thân nhân người bệnh. Đồng thời tiếp tục thông tin trong thời gian vừa qua tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nên Bệnh viện duy trì một số quy định trong việc thăm nuôi người bệnh. Bệnh viện luôn nỗ lực để tạo môi trường an toàn cho người bệnh an tâm điều trị. Mong muốn người bệnh cũng như thân nhân người bệnh cùng hợp tác với Bệnh viện nhằm kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, truyền thông người bệnh thực hiện thông điệp 5K của Bộ y tế, cùng bệnh viện giữ gìn môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

CN. Phạm Huỳnh Ngọc Thảo – Trưởng Phòng Điều dưỡng

lắng nghe ý kiến người bệnh

Bên cạnh đó, trong buổi sinh hoạt bác sĩ Lê Ngọc Quỳnh Thư - Phụ trách khoa Dinh dưỡng - Tiết chế đã giới thiệu về quy trình chỉ định chế độ ăn điều trị tại Bệnh viện quận Bình Thạnh, khi người bệnh nhập viện điều trị nội trú, Bác sĩ điều trị chỉ định chế độ ăn điều trị, phối hợp khoa Dinh dưỡng - Tiết chế xây dựng công thức, định lượng thực phẩm với thực đơn ba món khác nhau trong một ngày bao gồm cơm, thức ăn, rau, canh, gia vị theo suất ăn bệnh lý phù hợp từng đối tượng người bệnh, bếp dinh dưỡng chế biến và giao suất ăn dinh dưỡng tại phòng bệnh theo giờ quy định.

BS. Lê Ngọc Quỳnh Thư - Khoa Dinh dưỡng - Tiết chế

tư vấn giáo dục sức khỏe người bệnh

Kết thúc buổi tư vấn, người bệnh và thân nhân người bệnh được cung cấp quy trình chỉ định chế độ ăn điều trị tại Bệnh viện quận Bình Thạnh nhằm tăng hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian nằm viện của người bệnh.

ĐD. Lê Thị Hoài Thương – Phòng Điều dưỡng