Họp hội đồng người bệnh định kỳ tháng 9/2020

Ngày 17/9/2020, phòng Điều dưỡng tổ chức Họp hội đồng người bệnh định kỳ lồng ghép tư vấn giáo dục sức khỏe chủ đề: “Xử trí khi lên cơn đau ngực tại nhà” với sự tham dự của 27 người bệnh và thân nhân người bệnh 2 khoa Nội Tổng hợp- Tim mạch- Lão học và Nội Tiết- Thận- Tiết niệu- Lọc máu.

Trong buổi sinh hoạt, CN. Phạm Huỳnh Ngọc Thảo- Trưởng phòng Điều dưỡng lắng nghe, tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của người bệnh cũng như thân nhân người bệnh. Đồng thời, thông tin đến người bệnh và thân nhân người bệnh biết, trong thời gian vừa qua tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, nên Bệnh viện tạm thời thay đổi một số quy định trong việc thăm nuôi người bệnh. Bệnh viện luôn nỗ lực để tạo môi trường an toàn cho người bệnh an tâm điều trị. Mong muốn người bệnh cũng như thân nhân người bệnh cùng phối hợp với Bệnh viện nhằm kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ.


CN. Phạm Huỳnh Ngọc Thảo – Trưởng Phòng Điều dưỡng lắng nghe ý kiến người bệnh

Ngoài ra, trong buổi sinh hoạt người bệnh và thân nhân người bệnh được cung cấp những thông tin, kiến thức về bệnh đau ngực và cách xử trí khi gặp cơn đau ngực tại nhà. Đau ngực thường do rất nhiều nguyên nhân và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Do vậy, khi đứng trước một người bị đau ngực phải xử trí nhanh chóng, việc cần làm là yêu cầu người bệnh đứng im, ngừng mọi cử động, nếu đang ở nhà hoặc không phải ở trong bệnh viện thì cần nằm yên, hoặc trong tư thế nửa nằm nửa ngồi, tránh di chuyển. Thường chỉ nghỉ ngơi như vậy cũng có thể hết đau, nhưng nếu đau nặng lên thì cần dùng thuốc và đi đến bệnh viện ngay. Thay đổi một lối sống lành mạnh hơn sẽ giúp phòng ngừa hội chứng vành cấp. Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ, tập thể dục, chọn chế độ ăn tốt cho sức khỏe: Tăng cường rau xanh, trái cây, giảm chất béo, hạn chế rượu bia, thuốc lá.

BS. Nguyễn Duy Khanh – Khoa Nội TH-TM-LH tư vấn giáo dục sức khỏe người bệnh

Kết thúc buổi tư vấn, tỷ lệ trả lời đúng sau hướng dẫn đạt 98.52% các chỉ tiêu đánh giá, giúp người bệnh và thân nhân người bệnh nắm thêm kiến thức để có thể xử trí khi gặp cơn đau ngực.

ĐD. Trần Thị Kim Yến – Phòng Điều dưỡng