Câu lạc bộ bệnh nhân tháng 9/2019 "Dinh dưỡng cho người bệnh tăng huyết áp"

Tăng huyết áp là một trong các bệnh lý mạn tính nguy hiểm, khó phát hiện do chủ quan của người bệnh trừ khi có triệu chứng: đau đầu, mệt, …. Một trong các hậu quả nặng nề của tăng huyết áp là đột quỵ, tai biến mạch máu não để lại di chứng tàn phế, mất sức lao động…. giảm chất lượng cuộc sống, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

BS. Lê Ngọc Quỳnh Thư – Khoa Dinh dưỡng tiết chế - báo cáo viên

Bệnh tăng huyết áp đa số có nguyên nhân dinh dưỡng và lối sống: uống rượu bia, ít vận động, béo phì…. Đặc biệt, người Việt Nam hiện nay đang ăn lượng natri (muối) gấp 2 – 3 lần so với nhu cầu khuyến nghị

Ngày 21/09/2019, Bệnh viện quận Bình Thạnh tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân định kỳ tháng 9 với chủ đề “Dinh dưỡng cho người bệnh tăng huyết áp”. Buổi sinh hoạt có sự tham dự của khoảng 40 bệnh nhân với sự trình bày của BS. Lê Ngọc Quỳnh Thư – khoa dinh dưỡng và BSCKI. Huỳnh Thị Lại Tâm – khoa Nội tổng quát – Tim mạch –Lão học bệnh viện quận Bình Thạnh.

BSCKI. Huỳnh Thị Lại Tâm – Trưởng khoa Nội tổng hợp – Tim mạch – Lão học – báo cáo viên

Buổi sinh hoạt đã hướng dẫn các bác cách lựa chọn thực phẩm, hạn chế muối và chế độ dinh dưỡng phù hợp cho người bệnh tăng huyết áp, đồng thời giải đáp các thắc mắc của người bệnh nhằm nâng cao mức độ tuân thủ điều trị, vừa sử dụng thuốc kết hợp với chế độ ăn hợp lý nhất cho người bệnh tăng huyết áp, giúp người bệnh cải thiện chất lượng cuộc sống.

T3G Bệnh viện quận Bình Thạnh